Siêu kinh điển Nam Mỹ là trận giao hữu giữa Brazil và Argentina từ năm 2011. Sau 5 lần tổ chức (2011, 2012, 2014, 2017, 2018), Brazil có 4 chiến thắng trong khi Argentina chỉ một lần vô địch vào năm 2017. Tuy nhiên, “tỷ số” này đã được rút ngắn vào năm nay.

Tình huống Messi bị phạm lỗi và thực hiện thành công quả 11m. Ảnh: Dailymail.

Dù thiếu vắng Neymar nhưng Brazil mới là đội tổ chức tấn công bài bản hơn, trong đó Gabriel Jesus được trao vị trí lĩnh xướng hàng công thay cho tiền đạo đang khoác áo PSG.

Ngay phút thứ 10, đội bóng vũ điệu Samba đã có cơ hội vươn lên dẫn trước khi Jesus bị đốn ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, chính anh đã không thực hiện thành công quả phạt penalty sau đó.

Brazil dù nỗ lực nhưng không thể thay đổi được kết quả. Ảnh: Dailymail.

Chỉ ít phút sau, cơ hội được trao cho Argentina khi Messi bị phạm lỗi trong vòng cấm. Nhưng không như Jesus, M10 đã mang về bàn mở tỷ số cho đoàn quân của HLV Lionel Scaloni.

Thời gian còn lại, nhà ĐKVĐ Copa America 2019 dù nỗ lực ép sân nhưng không thể đưa bóng được vào lưới Argentina bởi đội hình của La Albicelestes đã chơi rất tập trung.

Argentina lần thứ 2 đăng quang tại Siêu kinh điển Nam Mỹ. Ảnh: Dailymail.

Tỷ số 1-0 nghiêng về Messi và đồng đội được giữ đến hết trận đấu. Chiến thắng này đã giúp Argentina đăng quang trận Siêu kinh điển Nam Mỹ 2019.

NGÂN ANH