Sáng 21-10, đoàn Việt Nam có hai vận động viên (VĐV) thi đấu là Ánh Viên ở vòng loại 100m bơi ngửa và đô vật Ngô Thế Sao bước vào trận ra quân hạng cân 74kg vật tự do. Kết quả Ánh Viên lọt vào vòng chung kết nhưng tối cùng ngày, tại Cung thể thao dưới nước Vũ Hán, Ánh Viên chỉ xếp hạng 8/8 với thông số 1 phút 04 giây 09. Huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn cho biết: “Đại hội này có quá nhiều VĐV xuất sắc, nhiều đối thủ từng thi đấu ở Olympic, giải vô địch thế giới. VĐV của bạn có sự tiến bộ trông thấy. Tôi hy vọng ở nội dung 200m hỗn hợp thi đấu vào ngày 22-10, Ánh Viên sẽ mang tin vui cho đoàn Việt Nam”.

leftcenterrightdel
Ánh Viên (bên phải) không thể cạnh tranh với các đối thủ ở chung kết 100m bơi ngửa.

Trong khi đó, đô vật Ngô Thế Sao thua trận cực kỳ đáng tiếc trước đối thủ Vinod Kumar (Ấn Độ). Hiệp 1, Ngô Thế Sao dẫn trước 10-1 với lối đánh tấn công chủ động (theo luật dẫn chênh 10 điểm được xử thắng luôn). Bước vào hiệp 2, Vinod Kumar chơi tiểu xảo, bấm tay vào mắt Ngô Thế Sao, khiến VĐV của Việt Nam bị thương. Trọng tài phải cho dừng trận đấu để bác sĩ vào chăm sóc cho VĐV của ta, đồng thời phạt cảnh cáo đô vật Ấn Độ. Do đau mắt và sức không bằng đối thủ, Ngô Thế Sao đã để Vinod Kumar thắng sau hai hiệp với tỷ số 11-10.

Sau trận đấu, HLV trưởng đội vật quân đội Nguyễn Quang Long thừa nhận: “Công bằng mà nói, sức của Ngô Thế Sao không bằng đối thủ. Vinod Kumar có sức bền tốt hơn. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm sau thất bại đáng tiếc của Sao để Ngô Văn Lâm, Nghiêm Đình Hiếu có chiến thuật thi đấu tốt hơn trong những ngày tới”.

Chiều cùng ngày, 3 tuyển thủ nữ ở đội bắn súng, gồm: Thùy Dung, Linh Chi, Hoàng Ngọc đã thi đấu xong phần hai (bắn nhanh) nội dung 25m súng ngắn. Kết quả Thùy Dung được 287 điểm, cộng điểm phần bắn chậm ngày 20-10 được tổng điểm sau bài bắn là 571 điểm; Linh Chi được 284 điểm, tổng điểm là 573 điểm; Hoàng Ngọc được 266 điểm, tổng điểm là 551 điểm. Với kết quả này, đội nữ Việt Nam xếp hạng 11/22 đội dự thi.

Tính đến 20 giờ ngày 21-10, trên bảng tổng sắp huy chương, chủ nhà Trung Quốc dẫn đầu với 40 HCV, 16 HCB, 13 HCĐ. Đoàn Nga củng cố vị trí thứ hai với 18 HCV, 17 HCB, 16 HCĐ. Đoàn Đức thế chỗ đoàn Brazil để lên đứng hạng ba với 4 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ.

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG (từ Vũ Hán, Trung Quốc)