LĐBĐ Đức thông báo: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng hợp đồng của HLV Julian Nagelsmann với đội tuyển quốc gia sẽ kéo dài đến hết World Cup 2026".

Trước đó, tờ Bild đưa tin rằng, LĐBĐ Đức đã xác định Nagelsmann sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Đức đến hết World Cup 2026. Tuy nhiên, điều khoản gia hạn hợp đồng chỉ được kích hoạt khi chiến lược gia 36 tuổi giúp "Mannschaft" sớm vượt qua vòng bảng EURO 2024.

leftcenterrightdel

HLV Julian Nagelsmann. Ảnh: tuoitre.vn 

Nagelsmann chính thức trở thành HLV tuyển Đức vào tháng 9-2023. Ban đầu, hợp đồng giữa ông và LĐBĐ chỉ có thời hạn một năm với mức lương 6 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, sau giai đoạn thi đấu thành công của tuyển Đức trong nửa năm qua, Nagelsmann đã được LĐBĐ Đức trao niềm tin và gia hạn hợp đồng.

Đức đã đánh bại Hungary với tỷ số 2-0 để giành quyền vào vòng loại trực tiếp EURO 2024 sớm một lượt trận. Sau hai lượt trận, thầy trò HLV Nagelsmann đã có 6 điểm và chính thức trở thành đội tuyển đầu tiên góp mặt ở vòng knock-out EURO 2024.

* Nguồn doanh thu của EURO đến chủ yếu từ bản quyền truyền thông, tài trợ toàn cầu, bán vé, dịch vụ khách sạn/ăn uống và cấp phép.

Điều này có nghĩa là việc bán bản quyền truyền thông để phát sóng trực tiếp các trận đấu trên truyền hình và các kênh khác, như phát trực tiếp trên mạng, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng thu nhập của mỗi mùa giải EURO. Giá trị bản quyền truyền thông của EURO 2024 dự kiến sẽ vượt mốc 1,135 tỷ euro (hơn 1,2 tỷ USD) của EURO 2020.

Về tài trợ toàn cầu, sức hấp dẫn của EURO cũng là động lực chính cho các hoạt động tài trợ, thu hút nhiều công ty và thương hiệu lớn nhất thế giới vì mang đến cơ hội tiếp xúc với hàng triệu người hâm mộ và khán giả. Nguồn thu bán vé cũng như doanh số bán hàng phục vụ người hâm mộ giúp trang trải chi phí tổ chức giải đấu. Phí cấp phép cho các công ty để sản xuất hàng hóa chính thức của giải đấu cũng là một nguồn thu nhập chính khác.

NGỌC ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.