Phụ trách điều hành về trọng tài của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), ông Roberto Rosetti thông tin, những cầu thủ không phải đội trưởng mà khiếu nại sẽ bị phạt thẻ vàng ngay lập tức. Trong trường hợp đội trưởng đồng thời là thủ môn, một cầu thủ khác sẽ được chỉ định làm người liên lạc với trọng tài trước trận đấu. 

Quyết định này được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng thường xuyên xảy ra khi các cầu thủ vây quanh trọng tài để phản ứng gay gắt sau một quyết định bất lợi. Theo các chuyên gia, luật mới tại EURO 2024 là một thay đổi lớn về hành vi của cầu thủ. 

leftcenterrightdel
Tại EURO 2024, chỉ đội trưởng mới được phép thảo luận với trọng tài. 

Trước đó, UEFA đã gặp gỡ 24 đội tham dự EURO 2024 để giải thích ý định và cách thức áp dụng luật mới. Nếu luật này phát huy hiệu quả, đây sẽ không có gì ngạc nhiên khi nó được áp dụng rộng rãi trong tương lai.

Ngoài ra, EURO 2024 chứng kiến sự thay đổi mang tính đột phá của công nghệ VAR. Theo đó các quyết định của trợ lý trọng tài video sẽ được hiển thị chi tiết và minh bạch cho toàn bộ khán giả nắm bắt được. 

Cụ thể, các màn hình lớn trên sân vận động sẽ hiển thị các phân tích kỹ thuật của bộ phận VAR về tình huống gây tranh cãi. Ngoài ra, thông tin này cũng sẽ được cung cấp cho các đài truyền hình để họ nhanh chóng truyền tải đến khán giả ngồi trước TV.

NGỌC ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.