Đồng hành cùng Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân”, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang đã cử ê-kíp 10 xe GAZ Citiline đạt tiêu chuẩn châu Âu để phục vụ đoàn đua. Đây là dòng xe được công ty đưa vào hoạt động tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố phía Nam.

Xuất phát từ TP Hồ Chí Minh vào ngày 27-4, các lái xe vượt quãng đường gần 2.000km ra Hà Nội ngày 30-4, rồi nhanh chóng bước vào hành trình hỗ trợ đoàn đua diễn ra từ ngày 1 đến 5-5. Sau khi cuộc đua kết thúc, họ lại hoàn thành nhiệm vụ đưa các thành viên ban tổ chức, trọng tài, vận động viên, phóng viên về Hà Nội an toàn, rồi lại tiếp tục hành trình di chuyển gần 2.000km trở lại TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Lái xe Phạm Hồng Phúc gây thiện cảm bởi tính tình chất phác. 

Cùng đồng hành với Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” có hơn 30 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí xuất phát tại Hà Nội. Chúng tôi được bố trí di chuyển trên 3 chiếc xe, trong đó có 2 chiếc xe GAZ Citiline. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là đội ngũ lái xe tận tình, trách nhiệm, lúc nào cũng nở nụ cười tươi trên môi dù trải qua hành trình vất vả vượt đèo, thắng dốc.

“Bí quyết nào khiến các anh duy trì được “ngọn lửa” nhiệt huyết với công việc?”, tôi đặt câu hỏi và nhận được trả lời của lái xe Phạm Hồng Phúc (41 tuổi, quê ở An Giang) rằng: “Một phần vì chúng tôi rất yêu nghề lái xe. Phần còn lại đến từ việc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang tạo cho chúng tôi một môi trường làm việc ổn định, chế độ đãi ngộ rất tốt. Dù di chuyển vất vả nhưng anh em đều vững tay lái, cố gắng phục vụ tốt đoàn đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà ban lãnh đạo công ty giao cho”.

Dù mới lần đầu gặp mặt, nhưng anh Phạm Hồng Phúc luôn tạo cho anh em phóng viên báo chí chúng tôi rất nhiều thiện cảm. Khi có một phóng viên vội đi tác nghiệp mà để quên chân máy quay phim ở trên xe, anh Phúc và các anh em lái xe đã không ngại hỗ trợ mang chân máy quay ra tận nơi diễn ra sự kiện. Có lúc nhiều phóng viên mải hoàn thành công việc đưa tin, bài cho kịp thời sự mà đã quá giờ ăn trưa, ăn tối, các bác tài vẫn cố gắng chờ với lý do muốn ăn cùng mọi người cho vui. Trong 2 buổi cuối cuộc đua, anh em chúng tôi được ngủ cùng nhau trong một homestay tại TP Điện Biên Phủ. Đó cũng là dịp chúng tôi và các bác tài của Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang được hàn huyên, tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề.

Theo lời lái xe Phạm Hồng Phúc, anh hành nghề được 10 năm và có 6 năm làm cho Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang. Bên cạnh công việc kinh doanh, các anh còn nhận nhiệm vụ mà ban lãnh đạo công ty giao cho, đặc biệt là những chuyến xe hỗ trợ các cơ quan, đơn vị gắn với các hoạt động an sinh xã hội; những chuyến xe “0 đồng” phục vụ miễn phí nhân dân… Dù thời gian cầm vô lăng ra Bắc vào Nam nhiều hơn ở nhà, vất vả là thế nhưng tôi luôn thấy anh Phạm Hồng Phúc vui vẻ, hài lòng với công việc mình đang theo đuổi.

leftcenterrightdel
Anh Phạm Hồng Phúc và Lê Văn Khá thuộc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang. 

Còn theo anh Lê Văn Khá, sinh năm 1980, được tham gia đồng hành cùng Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” là một hành trình đáng nhớ. Bởi được góp mặt tại TP Điện Biên Phủ dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là một vinh dự lớn. Anh Lê Văn Khá chia sẻ: “Đường đi từ Hà Nội lên Điện Biên Phủ khá vất vả, nhiều đèo dốc hiểm trở. Tuy nhiên, anh em chúng tôi luôn vững vàng tay lái, đặt mục tiêu bảo đảm an toàn là số 1. Điều tôi ấn tượng khi làm việc ở Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang là chưa bao giờ bị áp đặt thời gian lái xe và tốc độ. Bởi vậy, anh em rất thoải mái trong việc di chuyển”.

Sau khi đưa những phóng viên, báo chí trở lại Hà Nội, anh Phạm Hồng Phúc, Lê Văn Khá và các lái xe thuộc Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang lại tiếp tục hành trình dài di chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Trước khi chia tay, anh Phạm Hồng Phúc gửi lời chúc tới chúng tôi luôn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ và các anh cũng hứa rằng sẽ tiếp tục vững vàng tay lái, đặt cái tâm lên trên hết mỗi khi ngồi lên xe. 

Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” đã kết thúc thắng lợi và tình người vẫn còn đọng lại mãi.

Bài và ảnh: MỸ ANH

leftcenterrightdel
 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.