Trước ngày khởi tranh cuộc đua, huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Duy Chiến của đội xe đạp nam đường trường Thanh Hóa chia sẻ: “Thanh Hóa là đội xe đạp còn non trẻ nhưng các cua-rơ khi tham dự bất kỳ giải đấu nào đều quyết tâm đạt kết quả tốt nhất. Năm 2024, Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024 và Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân" là hai giải quan trọng nên ban huấn luyện đã tính toán rất kỹ trong công tác chuẩn bị chuyên môn để vận động viên (VĐV) bước vào mỗi giải đấu đều có phong độ và thể lực tốt nhất". 

Khi được hỏi "Liệu xe đạp Thanh Hóa có tạo được bất ngờ trên các cung đường đua Tây Bắc?", ông Chiến bày tỏ: “Ban tổ chức đã thông báo lịch trình cụ thể từ rất sớm nên chắc chắn các đội đua đều có sự chuẩn bị kỹ. Chúng tôi luôn tạo cho VĐV một tinh thần nhiệt huyết nhất trên đường đua và các bạn hãy cùng chờ xem".

leftcenterrightdel

 Tay đua Nguyễn Văn Lãm của đội xe đạp Thanh Hóa. Ảnh: MẠNH CƯỜNG

Lần đầu tham dự cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ, đội xe đạp Thanh Hóa không đơn thuần là tạo điều kiện cho các tay đua cọ xát. Điểm mạnh của xe đạp Thanh Hóa là sở hữu các cua-rơ giàu kinh nghiệm, cùng chiến thuật tốt tại các chặng đua có địa hình dốc cao. Nói gì thì nói, xe đạp Thanh Hóa vẫn cần yếu tố ngôi sao làm đầu tàu kéo đội và cua-rơ Nguyễn Văn Lãm, người được HLV Nguyễn Duy Chiến cùng ban huấn luyện kỳ vọng sẽ đạt được kết quả tốt.

Nguyễn Văn Lãm không còn xa lạ với xe đạp đường trường Việt Nam khi từng gây ấn tượng tại một số giải đấu nằm trong hệ thống giải vô địch quốc gia. Ngoài Nguyễn Văn Lãm, đội đua Thanh Hóa còn chủ lực khác là cua-rơ Phạm Minh Đạt. Chia sẻ với người viết, Nguyễn Văn Lãm và Phạm Minh Đạt bày tỏ, việc được thi đấu tại Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân” không chỉ mang đến lợi ích về chuyên môn mà còn giúp các em hiểu hơn về chiến công lịch sử của thế hệ cha ông trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đội xe đạp Thanh Hóa đang trong giai đoạn nước rút để thi đấu những chặng cuối Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh 2024 và ban huấn luyện xác định thi đấu giải trên cũng là thời điểm các cua-rơ Thanh Hóa tích lũy chuyên môn để ngay sau đó sẵn sàng có mặt tranh tài các cung đường về Điện Biên Phủ.

Tại làng xe đạp đường trường Việt Nam, nhiều đội đua ở các khu vực phía Nam được đầu tư lớn và khẳng định được sức mạnh của mình. Đội xe đạp Thanh Hóa thuộc số ít đội ở khu vực phía Bắc cùng với Hà Nội, Hòa Bình đang được đơn vị chủ quản quan tâm, đầu tư. Và đội xe đạp Thanh Hóa kỳ vọng, việc đạt được thành tích tốt tại Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân" là một cú hích để đơn vị tiếp tục được quan tâm, đầu tư và thu hút tài năng xe đạp. 

DIỆU PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.