Trên mạng xã hội X, cơ quan này cho biết việc xả kho dự kiến kéo dài khoảng 120 ngày, căn cứ theo tốc độ giải phóng nguồn dự trữ đã được lên kế hoạch.

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright tại diễn đàn ngày 11-3 ở Washington. Ảnh: Reuters 

* Theo CNN và New York Times, ngày 11-3, các báo cáo điều tra sơ bộ tiết lộ quân đội Mỹ nhiều khả năng phải chịu trách nhiệm về vụ không kích bằng tên lửa trúng một trường tiểu học ở miền Nam Iran hôm 28-2. Nguyên nhân được xác định là do sai sót từ thông tin tình báo cũ.

* Ngày 11-3, tại cuộc họp trực tuyến của các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7), Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi tránh mọi hạn chế đối với xuất khẩu dầu khí.

Theo thông báo của Điện Elysee, các nhà lãnh đạo G7 đã tiến hành họp trực tuyến để thảo luận về hậu quả kinh tế của cuộc xung đột đang diễn ra giữa Mỹ, Israel và Iran, đặc biệt là giá dầu thô tăng vọt đồng thời tìm kiếm các biện pháp khả thi để giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng này.

* Thủ tướng Iraq Mohammed Shia' al-Sudani và Thái tử kiêm Thủ tướng Saudi Arabia Mohammed bin Salman Al Saud đã thảo luận về các diễn biến khu vực trong cuộc điện đàm ngày 11-3, nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động chung để chấm dứt chiến tranh.

TTXVN