Ngày 15-10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lần đầu tiên triệu tập nội các họp khẩn cấp mở rộng.
Ông cho rằng tinh thần đoàn kết dân tộc được thể hiện đã gửi một thông điệp trong và ngoài nước khi nước này chuẩn bị "tiêu diệt Hamas" ở Gaza.
 |
Người dân tìm kiếm người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát sau vụ không kích của Israel tại Khan Younis, dải Gaza.
|
Cuộc họp được tổ chức tại trụ sở quân sự ở Tel Aviv, bắt đầu với việc các bộ trưởng dành phút mặc niệm để tưởng nhớ khoảng 1.300 người Israel thiệt mạng trong cuộc tấn công dữ dội của Hamas ngày 7-10 vừa qua.
Tin, ảnh: TTXVN
*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Sáng 15-10, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết đã bắn pháo vào lãnh thổ Lebanon sau khi đạn cối và tên lửa chống tăng từ phía Beirut bắn vào thị trấn Shtula ở biên giới Israel.
Ngày 14-10, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã kêu gọi Chính phủ Israel "chấm dứt hành vi trừng phạt tập thể đối với người dân dải Gaza", đồng thời cho rằng hành động của Israel ở dải Gaza đã "vượt quá phạm vi tự vệ".
Chiều 15-10, Bộ Ngoại giao cho biết, tình hình xung đột tại Israel đang diễn biến phức tạp, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam cân nhắc.