Theo hãng thông tấn TASS, Văn phòng báo chí của ông Mekilov nêu rõ: "Tính đến 6 giờ sáng 15-8 theo giờ địa phương, thảm kịch đã cướp đi sinh mạng của 27 người và khiến 102 người bị thương". Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 3 trẻ em.

leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hỏa dập lửa tại hiện trường vụ nổ trạm xăng ở CH Dagestan, thuộc LB Nga. 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dọn dẹp đống đổ nát và tìm kiếm các nạn nhân. Các đội chó nghiệp vụ tìm kiếm và cứu hộ cũng đang được triển khai tại hiện trường. Ngoài ra, máy bay Il-76 của Bộ Tình trạng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường để vận chuyển những người bị thương đến bệnh viện.

Cơ quan điều tra cho biết vào chiều 14-8, tại trạm bảo dưỡng kỹ thuật ô tô, nằm ở ngã tư ngoại ô Makhachkala, một đám cháy đã bùng phát và sau đó là tiếng nổ lớn. Theo người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Dagestan, nơi xảy ra vụ nổ ban đầu đối diện với trạm xăng. Trong số 8 bể chứa xăng có 2 bể phát nổ. Vụ nổ gây cháy dữ dội với diện tích lên đến 600m2.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã huy động hơn 70 người và 20 phương tiện kỹ thuật tham gia dập lửa. Hiện đám cháy đã được dập tắt tuy nhiên vẫn tồn tại nguy cơ tái bùng phát.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Trong khi đó, chính quyền Cộng hòa Dagestan trợ cấp 1 triệu ruble (10.000 USD) cho gia đình của những nạn nhân thiệt mạng.

Cộng hòa Dagestan cũng tuyên bố 1 ngày để tang tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.