*Số người thiệt mạng tăng lên hơn 100 người

*Thủ tướng Modi thông báo mức bồi thường

Một quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 107 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp sau cuộc tụ họp tôn giáo của người Hindu ở miền Bắc Ấn Độ này. Phát biểu với báo giới, người phụ trách y tế của bang, ông Umesh Kumar Tripathi cho biết, hầu hết những người tử vong là phụ nữ, nhiều người bị thương đã được đưa vào bệnh viện.

leftcenterrightdel
Người thân của các nạn nhân trong vụ giẫm đạp ở bên ngoài Bệnh viện Etah, bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Ảnh: Reuters

Trong phát biểu sau vụ việc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố bồi thường 2.400 USD cho người thân của những người đã thiệt mạng và 600 USD cho những người bị thương. 

Về phần mình, Thủ hiến bang Uttar Pradesh, ông Yogi Adityanath cũng bày tỏ lời chia buồn và đã chỉ đạo các viên chức hành chính quận ngay lập tức đưa những người bị thương đến bệnh viện cũng như đẩy nhanh công tác cứu trợ tại hiện trường.

Những vụ việc gây chết người thường xảy ra tại các địa điểm thờ cúng trong các lễ hội tôn giáo lớn ở Ấn Độ. Ít nhất 112 người đã thiệt mạng năm 2016 sau một vụ nổ lớn do màn bắn pháo hoa bị cấm tại một ngôi đền chào mừng Năm mới của người Hindu. 115 tín đồ khác đã thiệt mạng vào năm 2013 trong một vụ giẫm đạp tại một cây cầu gần một ngôi đền ở Madhya Pradesh, sau khi có tin đồn lan truyền rằng cây cầu sắp sập. Năm 2008, 224 người hành hương đã thiệt mạng và hơn 400 người bị thương trong vụ giẫm đạp tại một ngôi đền trên đỉnh đồi ở thành phố Jodhpur phía Bắc.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.