Theo Bộ trưởng Estok, giả thuyết trên càng được củng cố khi tài khoản Facebook và lịch sử liên lạc của hung thủ Juraj Cintula đã bị xóa chỉ 2 giờ sau khi đối tượng bắn nhiều phát súng lục vào Thủ tướng Fico ở cự ly gần.

Trong tuyên bố, Bộ trưởng Nội vụ Slovakia cho biết nhóm điều tra vụ việc đã được bổ sung lực lượng điều tra viên khi có thêm giả thuyết cho rằng thủ phạm "thuộc một nhóm người nhất định". Theo Bộ trưởng Estok, nhóm này đã hỗ trợ cho nhau.

leftcenterrightdel
 Cảnh sát bắt giữ nghi phạm tấn công Thủ tướng Robert Fico. THX/TTXVN

Tuy nhiên, ông cũng phủ nhận thông tin được lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có hai người đến từ Handlova, nơi xảy ra vụ việc, đã tham gia vào vụ ám sát này. Thậm chí, theo ông Estok, hai người này cũng trở thành nạn nhân của những lời đe dọa đến tính mạng. Hôm 18-5, Tòa án Hình sự Slovakia đã phát lệnh bắt giữ hung thủ Juraj Cintula, 71 tuổi.

Liên quan đến tình hình sức khỏe của Thủ tướng Fico, ngày 19-5, Phó thủ tướng Robert Kalinak cho biết ông Fico không còn bị đe dọa đến tính mạng, song tình trạng sức khỏe vẫn cần đặc biệt chú ý chăm sóc và chưa đủ điều kiện để chuyển lên viện thủ đô. Ông Fico hiện đang điều trị tại bệnh viện ở thành phố Banska Bystrica sau cuộc phẫu thuật kéo dài 5 giờ đồng hồ để gắp 4 viên đạn.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.