Theo một cuộc khảo sát của Quỹ “Dư luận xã hội” (FOM), đại đa số người dân LB Nga tiếp tục đánh giá tích cực Tổng thống Vladimir Putin trên vai trò nhà lãnh đạo đất nước.
Tại Moskva dẫn kết quả khảo sát cho biết có tới 82% số người được hỏi bày tỏ ủng hộ các hoạt động của Tổng thống Putin. 80% số người được hỏi khẳng định họ tin tưởng tuyệt đối nhà lãnh đạo của mình.
Cuộc khảo sát trên được tiến hành với 1.500 người Nga trưởng thành tại 104 điểm dân cư thuộc 53 địa phương của Nga. Cuộc khảo sát hằng tuần này được thực hiện từ ngày 16 đến ngày 18-2.
 |
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp ở Moskva ngày 2-3-2023. Ảnh: TTXVN
|
Kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố khoảng 3 tuần trước khi nước Nga bước vào cuộc bầu cử tổng thống. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Nga tổ chức bầu cử tổng thống trong 3 ngày (từ ngày 15 đến ngày 17-3). Với mức tín nhiệm cao, Tổng thống đương nhiệm Putin được dự đoán sẽ giành chiến thắng áp đảo trước các ứng cử viên còn lại.
Theo TTXVN
Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Điện Kremlin vừa công bố video Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi trong buồng lái máy bay ném bom tầm xa Tu-160M trong một chuyến bay thử nghiệm.
Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhận được một chiếc ô tô do Nga sản xuất từ Tổng thống Nga Vladimir Putin như một món quà thể hiện mối quan hệ đặc biệt giữa hai nhà lãnh đạo.
Ngày 15-2, Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi mỗi hộ gia đình Nga phải sinh ít nhất hai con vì sự sống còn của dân tộc và sinh 3 con trở lên nếu muốn phát triển và thịnh vượng.