Sự kiện này bắt đầu diễn ra vào buổi trưa, tuy nhiên, hàng ngàn người tham gia đã tụ tập hàng giờ trước đó trên đại lộ Pennsylvania gần Capitol Hill, hô vang khẩu hiệu, thông điệp phản đối bạo lực súng và yêu cầu chính phủ thắt chặt các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn trường học nói riêng và người dân nói chung.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa/TTXVN

Theo ban tổ chức, khoảng 800 sự kiện tương tự dự kiến diễn ra ở khắp các thành phố trên toàn nước Mỹ và thế giới, như ở London (Anh), Paris (Pháp) và Berlin (Đức)... Đây là cuộc tuần hành có quy mô toàn quốc lớn nhất nước Mỹ, được khởi xướng từ những học sinh còn sống sót ở trường cấp 3 Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, bang Florida, Mỹ, nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu vào hồi tháng 2 vừa qua khiến 17 người thiệt mạng.

Tình trạng bạo lực súng đạn đã trở thành một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Mỹ nhiều năm nay. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy càng ngày càng có nhiều người Mỹ ủng hộ luật kiểm soát súng nghiêm ngặt và thắt chặt các biện pháp kiểm tra lý lịch người mua súng. Tuy nhiên, người ta vẫn ít tin tưởng rằng giới lập pháp Mỹ sẽ có hành động cụ thể để giải quyết vấn đề trên do sự xung đột giữa các nhóm lợi ích.

TTXVN