Ngày 15-1, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo cuộc diễn tập trên nhằm "kiểm tra và đánh giá mức độ thành thục trong các hoạt động tác chiến" của đơn vị. Cuộc diễn tập có sự giám sát của các sĩ quan chỉ huy Quân đội Nhân dân Triều Tiên và các chuyên gia hàng đầu của Học viện Khoa học quốc phòng của nước này.

leftcenterrightdel
Hình ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên công bố ngày 14-1: Một tên lửa được phóng từ hệ thống đường sắt trong cuộc diễn tập tại tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN). 

KCNA nêu rõ trung đoàn trên đã nhận nhiệm vụ trong sáng 14-1, sau đó lực lượng này nhanh chóng di chuyển đến bãi phóng và tấn công chính xác mục tiêu đã định ở vùng biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên "bằng hai tên lửa hành trình chiến thuật".

Đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 3 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến nay. Vụ phóng mới nhất diễn ra chỉ hai ngày sau khi Mỹ thông báo các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 6 quan chức Triều Tiên liên quan chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

TTXVN