Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng tôi hy vọng các đối tác sẽ đáp ứng những nguyên tắc về công bằng và mang lại lợi ích cho nhau trong quan hệ song phương".

Theo Tổng thống Nga, cách tiếp cận nêu trên đã được trình bày trong Khái niệm Chính sách Đối ngoại sửa đổi của Nga. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh rằng văn bản này phản ánh lợi ích quốc gia của Nga trong một thế giới phức tạp và thay đổi nhanh chóng.

leftcenterrightdel

Tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Cũng trong ngày 5-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng quan hệ Nga-Mỹ đang khủng hoảng sâu sắc.

Phát biểu tại lễ trình quốc thư của các đại sứ mới, trong đó có Đại sứ Mỹ tại Nga Lynn Marie Tracy, ông Putin cho biết: “Thật tiếc, mối quan hệ giữa Nga và Mỹ, vốn phụ thuộc trực tiếp vào an ninh và ổn định toàn cầu, đang trải qua một cuộc khủng hoảng sâu sắc”.

Tổng thống Putin chỉ ra rằng cuộc khủng hoảng này xuất phát từ những cách tiếp cận khác nhau về cơ bản đối với việc hình thành trật tự thế giới đương đại. Tuy nhiên, ông Putin khẳng định Nga luôn ủng hộ các mối quan hệ với Mỹ dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau và đây là nguyên tắc định hướng cho tương lai của quan hệ hai nước.

TTXVN