Phát biểu với báo giới tại thủ đô Moskva, ông Peskov nhấn mạnh cuộc gặp này sẽ sớm diễn ra và Nga sẽ thông báo về thời gian cũng như địa điểm tổ chức sự kiện.

leftcenterrightdel
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại cuộc gặp ở Astana, Kazakhstan ngày 13-10-2022. 

Trước đó, một nguồn tin ngoại giao ở Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ rằng cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo đã được lên kế hoạch ở Sochi (Nga) và có thể diễn ra vào ngày 4-9 tới. Tổng thống Erdogan có ý định nêu vấn đề nối lại thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen. Ngoài ra, việc thành lập trung tâm khí đốt và xây dựng nhà máy điện nguyên tử Akkyu ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể là chủ đề chính của cuộc gặp.

Theo báo Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ, Ngoại trưởng nước này Hakan Fidan dự kiến sẽ thăm Ukraine ngày 25-8 và sau đó tới Nga trong tháng 9 để đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc. Nhiều khả năng các quan chức Nga, Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đàm phán về Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Nếu sự kiện này thành công, các cuộc đàm phán với sự tham gia của Ukraine có thể diễn ra sau đó.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.