Tiến sĩ Levente Horvath bày tỏ cảm ơn sự hợp tác giữa Đại sứ quán và tạp chí trong thời gian qua, đặc biệt là bài phỏng vấn của Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo dành riêng cho tạp chí Eurasia đăng trên số mới nhất với nội dung về quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hungary nhân chuyến thăm chính thức Hungary của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào tháng 1-2024.

Tiến sĩ Levente Horvath đánh giá đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và Tạp chí Eurasia. Ông bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác nhiều hơn nữa trên các mặt như tăng cường hợp tác giáo dục giữa Trường Đại học John von Neumann với các trường đại học của Việt Nam; đăng tải thêm nhiều bài viết về Việt Nam từ quan điểm của người Việt trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, du lịch, ẩm thực… nhằm tăng sự hiểu biết và thông tin cho nhân dân Hungary về những thành tựu đổi mới, phát triển của nhân dân Việt Nam trong thời gian gần đây.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: TTXVN 

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo bày tỏ sẵn sàng cung cấp thông tin cập nhật về tình hình phát triển của Việt Nam đến rộng rãi bạn đọc Hungary, hướng tới sự gắn kết chặt chẽ hơn nữa và thu hẹp khoảng cách văn hóa cũng như xây dựng niềm tin, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, lao động… giữa nhân dân hai nước. 

Cũng theo Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo, quan hệ Việt Nam - Hungary trong thời gian tới sẽ có những sự kiện quan trọng, đặc biệt là đợt kỷ niệm 75 năm quan hệ song phương vào năm 2025. Hai nước sẽ có nhiều hoạt động hợp tác văn hóa, kinh tế, doanh nghiệp, thăm và trao đổi đoàn các cấp... Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với Tạp chí Eurasia và Tiến sĩ Levente Horvath vui mừng thông báo sẵn sàng dành hẳn một chuyên san riêng kỷ niệm 75 năm quan hệ Việt Nam – Hungary (1950-2025).   

Tạp chí Eurasia thuộc Trung tâm nghiên cứu Á-Âu, Trường Đại học John von Neumann, được Ngân hàng Trung ương Hungary thành lập và tài trợ nhằm tư vấn chính sách cho chính phủ và các doanh nghiệp Hungary. Tạp chí xuất bản các ấn phẩm nghiên cứu chuyên sâu hằng tháng bằng tiếng Anh và hằng quý bằng tiếng Hungary; đồng thời cập nhật thường xuyên trên trang web các ấn phẩm, bài viết về quan hệ Hungary với các nước châu Á trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, cơ sở hạ tầng, chính sách kinh tế, địa chính trị, văn hóa, thể thao…

Năm 2022, Trường Đại học John von Neumann ký Bản ghi nhớ (MoU) với trường Đại học Thương mại với sự chứng kiến của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.