Tối 10-4, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại thành phố Bordeaux, Tây Nam nước Pháp, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.
Theo tờ Le Figaro, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8 giờ tối, ở khu vực Miroir d'Eau. Các nhân chứng đã nhìn thấy một người đàn ông dùng dao đâm vào hai người.
Cảnh sát địa phương cho biết đây có thể là một vụ ẩu đả đơn thuần. Hiện chưa phát hiện các dấu hiệu liên quan khủng bố. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắn hạ tại hiện trường.
 |
Theo Le Figaro, đối tượng tấn công và hai nạn nhân có thể là "người gốc Bắc Phi". Ảnh: AFP |
Theo Le Figaro, đối tượng tấn công và hai nạn nhân có thể là "người gốc Bắc Phi".
Nước Pháp được đặt trong tình trạng cảnh báo cao nhất về nguy cơ tấn công khủng bố từ tháng 10-2023, sau khi đối tượng tình nghi là tín đồ Hồi giáo xông vào một trường học ở miền Bắc nước này và đâm chết một giáo viên.
Pháp liên tục là mục tiêu của các phần tử Hồi giáo cực đoan trong thập kỷ qua, đặc biệt là tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và tình hình này càng thêm căng thẳng trong bối cảnh xung đột tại dải Gaza. Hiện Pháp đang đặc biệt cảnh giác về an ninh trước thềm Olympic Paris vào tháng 7 và tháng 8 tới.
TTXVN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Một đối tượng tấn công bằng dao đã khiến một người thiệt mạng và hai người khác bị thương tại thủ đô Paris của Pháp trong ngày 2-12 (theo giờ địa phương). Nghi can sau đó đã bị bắt.
Ngày 23-11, bạo lực đã bùng phát ở thủ đô Dublin của Ireland sau khi xảy ra một vụ đâm dao bên ngoài một trường học khiến 3 trẻ em bị thương.