Tại Mexico dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương xác nhận vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng cùng ngày khi xe chở khách đâm trực diện xe tải đầu kéo khiến cả hai phương tiện lật ngang đường và nhiều chi tiết vỏ xe bị biến dạng nghiêm trọng.

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành sơ cứu và đưa những người bị thương đến cơ sở y tế gần nhất. Chính quyền địa phương cũng đã huy động toàn bộ nhân lực y tế trong khu vực để kịp thời tiến hành cấp cứu cho số lượng nạn nhân lớn trong cùng một thời điểm.

leftcenterrightdel
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Reuters) 

 Dù chưa xác định hết danh tính của những người bị nạn, cảnh sát địa phương cho biết đa số nạn nhân là người dân hiện sinh sống tại bang Sinaloa và đang trên đường từ thành phố Guadalajara đến thành phố duyên hải Los Mochis. Xe khách thuộc sở hữu của hãng vận chuyển Norte de Sinaloa.

Trên trang Twitter cá nhân, Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha Moya đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân, đồng thời cam kết huy động mọi nguồn lực để cứu người bị thương, cũng như thực hiện các chính sách liên quan đối với gia đình nạn nhân thiệt mạng.

Đây là vụ tai nạn đường bộ khiến nhiều người thiệt mạng nhất ở Mexico kể từ đầu năm 2024. Theo số liệu từ Liên minh an toàn giao thông Mexico (ANASEVI), tai nạn giao thông mỗi năm đã cướp đi sinh mạng của khoảng 17.000 người và khiến 17.000 người khác bị thương, trong đó có khoảng 20% nạn nhân phải mang trên cơ thể những thương tật vĩnh viễn.

Hàng năm, tai nạn giao thông cũng gây thiệt hại khoảng 500 tỷ peso (29 tỷ USD) cho nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực Mỹ Latinh, cao hơn nhiều lần so với tổng ngân sách mà chính phủ Mexico chi trả cho các chương trình an sinh xã hội.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.