Theo giới chức địa phương, tai nạn xảy ra lúc 4 giờ 30 sáng 20-8 trên đoạn đường gần thị trấn Pindi Bhattian, tỉnh Punjab. Xe khách gặp nạn khi đang thực hiện hành trình từ thành phố cảng Karachi ở miền Nam Pakistan tới thủ đô Islamabad. 

Cảnh sát cho biết chỉ trong khoảng 5 phút, lửa đã bao trùm toàn bộ xe khách khiến 20 người chết cháy tại chỗ và 15 người khác bị thương, trong đó 3 người nguy kịch. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường và đưa người bị thương đi cấp cứu. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe khách có khoảng 40 người. Đây là xe khách chạy đường dài liên tỉnh và nhiều khả năng tài xế ngủ gật dẫn tới va chạm với xe chở xăng dầu.

leftcenterrightdel
 Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông gần thị trấn Pindi Bhattian, tỉnh Punjab, Pakistan, ngày 20-8-2023.

Đường xấu, thiếu biện pháp đảm bảo an toàn và lái xe ẩu là những nguyên nhân chính dẫn tới các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Pakistan. Tình trạng xe khách chở quá tải, không tuân thủ quy định về an toàn giao thông cũng khiến số người tử vong trong các vụ tai nạn cao hơn. Đầu năm nay, một vụ xe khách rơi khỏi cầu và bốc cháy tại miền Tây Nam Pakistan cũng đã khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

* Cùng ngày, truyền thông Peru đưa tin ít nhất 13 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương nặng sau khi một xe khách lao xuống vực sâu 150m ở tỉnh Huancavelica, phía Tây Nam nước này.

Vụ tai nạn xảy ra vào đầu giờ chiều trên tuyến đường Los Libertadores khi xe khách đang đi về thủ đô Lima. Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy xe khách thuộc công ty Expreso Internacional Pampas S.A.C., gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Những người bị thương đã được lực lượng cứu hộ đưa tới bệnh viện.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.