Trong thông cáo báo chí, ông Ghassan Alyan, Điều phối viên của Israel về các hoạt động dân sự tại Gaza, ra thông cáo báo chí cho biết, lệnh đóng cửa sẽ "kéo dài trong 24 giờ". Ông Alyan nói thêm rằng việc mở cửa trở lại cửa khẩu này sẽ phụ thuộc vào tình hình an ninh ở Dải Gaza.

Trong khi đó, một nguồn tin của Palestine nói với hãng tin Tân Hoa xã rằng phía Israel đóng cửa biên giới nhằm trừng phạt phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine, lực lượng đang kiểm soát Dải Gaza, liên quan đến các cuộc biểu tình bạo lực mới xảy ra ở khu vực phía Đông của Dải Gaza.

leftcenterrightdel
Người dân đi qua cửa khẩu Erez ở Beit Hanoun, phía bắc Dải Gaza. Ảnh tư liệu 

Việc đóng cửa khẩu diễn ra sau khi hàng trăm người Palestine ở Dải Gaza đã tiến hành các cuộc biểu tình gần khu vực biên giới và đụng độ với binh sĩ Israel đóng quân gần đó. Người biểu tình ném đá và thiết bị nổ tự chế.

Quân đội Israel cho biết, binh lính nước này đã bắn đạn thật và hơi cay để giải tán biểu tình. Ít nhất 5 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình nổ ra từ hôm 13-9.

Theo số liệu của Israel và Palestine, việc đóng cửa khẩu Erez sẽ ảnh hưởng đến khoảng 9.000 người lao động Palestine hằng ngày nhập cảnh qua lại vào Israel từ Dải Gaza. Những người này chủ yếu là lao động phổ thông tại các công trình xây dựng hoặc nông trại ở Israel.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.