Hãng tin CNN vừa dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley vừa tới thăm một sân bay gần biên giới với Ukraine vào cuối tuần trước.

Mặc dù không cho biết cụ thể về ngày giờ chuyến đi hay địa điểm chính xác nhưng người này tiết lộ sân bay “đã trở thành trung tâm vận chuyển vũ khí” của phương Tây hỗ trợ Kiev đối phó với chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Được biết, từ một nơi vắng vẻ, sân bay này đang hoạt động hết công suất trong những ngày gần đây với 17 chuyến/ngày.

Ảnh minh họa. Nguồn: The New York Times.

Trong chuyến thăm, tướng Milley đã gặp gỡ, trao đổi với nhân viên sân bay cũng như trực tiếp kiểm tra hoạt động vận chuyển, bàn giao vũ khí và thiết bị quân sự tại đây.

Tuy nhiên, việc phương Tây viện trợ an ninh cho Ukraine từ lâu đã bị Nga phản đối, coi đây là sự can thiệp trá hình. Vừa qua, hãng thông tấn TASS đưa tin, một quan chức Bộ Ngoại giao Nga đã cảnh báo động thái trên là cực kỳ nguy hiểm và có thể dẫn đến đụng độ giữa Nga và liên minh quân sự lớn nhất thế giới này.

Theo The New York Times, khoảng 20 quốc gia, hầu hết là các nước thành viên NATO và Liên minh châu Âu (EU), đang ráo riết đưa vũ khí vào Ukraine nhằm chống lại chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.

NGÂN ANH