Các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tiến hành chiến dịch giải cứu hàng chục công nhân bị mắc kẹt trong một vụ nổ vừa xảy ra ở mỏ than Listvyazhnaya, vùng Kemerovo, thuộc Siberia, Liên bang Nga.  

Theo hãng tin Interfax của Nga, vụ nổ xảy ra ở khu vực khai thác than nằm ở độ sâu khoảng 250m so với mặt đất đã khiến ít nhất một công nhân thiệt mạng. Chính quyền địa phương cho biết khoảng 200 công nhân đã được cứu thoát trong khi thông tin chính xác về số lượng người mắc kẹt hiện vẫn chưa được xác nhận. Tuy nhiên theo thông tin mà nhiều nguồn tin địa phương cung cấp cho tờ Dailymail (Anh), số công nhân mắc kẹt có thể lên tới 75 người.

leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ đưa công nhân bị thiệt mạng ra khỏi khu vực mỏ than. Ảnh: Dailymail.
leftcenterrightdel
Các lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời tiết lạnh giá để cứu những công nhân còn đang mắc kẹt. Ảnh: Reuters.

Thống đốc vùng Kemerovo Oblast, ông Sergei Tsivilev cho biết, ít nhất một người đã chết và 43 người khác bị thương, chủ yếu do ngộ độc khí sinh ra từ vụ nổ. Hai trong số 43 người bị thương đang ở trong tình trạng nguy cấp, ông chia sẻ trên mạng xã hôi Telegram của mình. Các công nhân bị thương đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. Hiện các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực giải cứu các công nhân còn đang mắc kẹt.

Mỏ than Listvyazhnaya thuộc sở hữu của công ty AO SDS-Ugol, một trong những công ty khai thác than lớn nhất của Nga. Mỏ than này bắt đầu được khai thác kể từ năm 2003.

TRUNG THÀNH (theo Interfax, Dailymail)