Tại Triển lãm quân sự thế giới "World Defense Show 2024" ở Riyadh (Saudi Arabia), ông Mikheev thông báo trong năm 2023, "Rosoboronexport" đã tổ chức 16 triển lãm tại Nga và ở nước ngoài, giới thiệu đến các đối tác hơn 800 mẫu và mô hình thực các thiết bị quân sự hiện đại của Nga.

leftcenterrightdel
Máy bay MiG-31K mang theo tên lửa siêu vượt âm Kinzhal của Nga. Ảnh: Ukrinform 

Cũng theo ông Mikheev, trong năm 2023, "Rosoboronexport" đã hợp tác kỹ thuật-quân sự với 30 quốc gia, giá trị hợp đồng ký kết mới đạt 12 tỷ USD.

Trong khi đó, Tập đoàn sản xuất công nghệ cao Rostech của Nga tuyên bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt hệ thống kiểm soát không phận tân tiến nhất.

Cũng tại World Defense Show 2024, Tập đoàn Rostech cho biết, trong năm 2023, tập đoàn này đã hoàn tất quy trình sản xuất hàng loạt hệ thống này và sẵn sàng đáp ứng các đơn hàng. Trong thử nghiệm các hệ thống kiểm soát không phận đã cho thấy hiệu quả tốt trong việc phát hiện và truy đuổi các thiết bị bay không người lái và máy bay nhỏ.

Trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) gia tăng vào lãnh thổ Nga, năm 2023, Nga muốn xây dựng các trung tâm kiểm soát thiết bị bay không người lái UAV tại tất cả các tỉnh.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.