Phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ Tương lai ở Moscow, Tổng thống Putin chỉ ra rằng những bước tiến lớn trong việc phát hiện và điều trị sớm bệnh ung thư đã mang lại tỷ lệ sống sót cao hơn.

"Tôi cũng xin nói thêm rằng chúng ta đã tiến gần đến việc tạo ra vaccine ung thư, vaccine ngừa ung thư và thuốc điều hòa miễn dịch thế hệ mới. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm được sử dụng vaccine ung thư và thuốc thế hệ mới một cách hiệu quả như các phương pháp trị liệu cá nhân", ông nói.

leftcenterrightdel
 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Theo Tổng thống Nga, hơn một nửa số trường hợp ung thư ở Nga được phát hiện ở giai đoạn đầu, thời điểm thuận lợi nhất cho việc chẩn đoán. Ông cũng cam kết tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và phát triển y tế ở mức cần thiết.

Ông Putin mô tả những tiến bộ y tế mà ông được giới thiệu tại diễn đàn này là "một dạng khoa học viễn tưởng".

"Thậm chí cách đây không lâu, chúng ta chỉ có thể đọc về những điều như vậy trong các tác phẩm viễn tưởng, giả tưởng. Nhưng ngày nay, tất cả những điều này đang trở thành hiện thực. Tất cả những lĩnh vực này hiện đang trên đà phát triển và dự kiến sẽ tạo ra một cuộc cách mạng thực sự trong y học trong tương lai gần", ông Putin nói. 

Một trong những phát minh là con chip đặc biệt có thể phục hồi thị lực của con người nếu được cấy vào não. Công nghệ này hiện đang được thử nghiệm lâm sàng. 

Theo VTV

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.