Phát biểu với báo giới ở Washington, Ngoại trưởng Blinken khẳng định nếu có những biện pháp ngoại giao mà Mỹ có thể tiến hành và Chính phủ Ukraine tin tưởng là hữu ích, Washington sẵn sàng thực hiện.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Nguồn: AFP/Getty Images). 

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết cùng ngày Ngoại trưởng nước này Dmytro Kuleba đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Blinken về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Hai bên cũng thảo luận việc cung cấp vũ khí phòng thủ mới cho Ukraine. Ngoại trưởng Kuleba nhấn mạnh Kiev cam kết tìm kiếm các biện pháp ngoại giao nhằm giải quyết xung đột với Nga.

Theo hãng tin Ukrinform của Ukraine, phái đoàn nước này đã lên đường tham dự vòng đàm phán thứ 2 với phía Nga, dự kiến diễn ra tại địa điểm nằm ở khu vực biên giới giữa Ba Lan và Belarus trong ngày 3-3.

TTXVN