Ngoại trưởng Blinken nói: “Chúng tôi gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những người thiệt mạng và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi tội ác tàn bạo này. Chúng tôi lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức và đoàn kết với những người dân Nga đang đau buồn bởi sự mất mát trong vụ việc khủng khiếp này”.

leftcenterrightdel
 Người dân đặt hoa tại Crimea tưởng niệm nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Moscow, Nga, ngày 22-3 - Ảnh: AFP

Trước đó, cùng ngày, người phát ngôn Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Farah Dakhlallah đã lên án vụ tấn công khủng bố này, đồng thời gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình họ. Người phát ngôn Dakhlallah viết trên mạng xã hội X: "Chúng tôi cực lực lên án cuộc tấn công nhằm vào những người đến xem buổi hòa nhạc. Không gì có thể biện minh cho những tội ác như vậy. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các nạn nhân và gia đình họ".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, Paris chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công trên và bày tỏ tình đoàn kết với người dân Nga. Trên nền tảng xã hội X, ông Macron còn viết: "Đoàn kết với gia đình các nạn nhân, những người bị thương và với người dân Nga”.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng phát biểu tương tự: "Hành động khủng bố là điều không thể chấp nhận được cho dù xuất phát từ đâu hay thủ phạm là ai".

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.