Trong thông báo, Dublin Airport nêu rõ, chiếc máy bay Boeing 787 Dreamliner gặp nhiễu động khi bay qua không phận của Thổ Nhĩ Kỳ, song đã hạ cánh an toàn theo đúng lịch trình vào trước 13 giờ, giờ Dublin (tức 19 giờ, giờ Hà Nội).

Ngay khi hạ cánh, các dịch vụ khẩn cấp, bao gồm lực lượng an ninh và nhân viên cứu hỏa, cứu hộ đã có mặt tại địa điểm máy bay hạ cánh sau khi nhận được báo cáo có 6 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn bị thương.

leftcenterrightdel
Cảnh hỗn loạn bên trong chiếc Boeing 777-300ER gặp sự cố nhiễu động phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan hôm 21-5. Ảnh: Reuters

Kênh truyền hình RTE của Ireland dẫn lời hành khách khi máy bay đáp xuống sân bay Dublin cho biết sự cố gặp nhiễu động xảy ra vào thời điểm phục vụ bữa ăn nhẹ và đồ uống cho hành khách trên máy bay và sự cố này kéo dài chưa đến 20 giây. Hiện Qatar Airways chưa đưa ra bình luận.

Vụ việc này xảy ra 5 ngày sau khi một chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines khởi hành từ London đến Singapore đi vào vùng nhiễu động mạnh và buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Bangkok, Thái Lan. Sự cố đối với chuyến bay của Singapore Airlines khiến một người thiệt mạng và 20 người khác bị thương đang được điều trị và chăm sóc tích cực.

* Một nghiên cứu năm 2021 của Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Mỹ đã chỉ ra rằng các vụ tai nạn hàng không liên quan đến nhiễu động không khí là loại tai nạn phổ biến hơn cả. Theo dữ liệu của cơ quan này, từ năm 2009  đến năm 2018, số vụ máy bay gặp phải nhiễu động chiếm hơn 33% tổng số vụ tai nạn mà các hãng hàng không báo cáo. Phần lớn các vụ máy bay gặp nhiễu động có người bị thương, song không gây thiệt hại lớn đối với máy bay.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.