Theo nguồn tin trên, chiếc máy bay quân sự rời thủ đô Lilongwe lúc 9 giờ 17 ngày 10-6 theo giờ địa phương (14 giờ 17 phút giờ Việt Nam) và dự kiến hạ cánh xuống sân bay thành phố Mzuzu, miền Bắc Malawi, vào lúc 10 giờ 2 phút cùng ngày. Tuy nhiên, máy bay này đã mất tín hiệu radar trước khi hạ cánh và nhân viên hàng không không kết nối lại được với máy bay. Theo lịch trình, Phó tổng thống Chilima đến thành phố Mzuzu để dự lễ an táng cựu Bộ trưởng Tư pháp Ralph Kasambara. 

leftcenterrightdel
 Phó tổng thống Malawi Saulos Klaus Chilima. Ảnh: X

Phát biểu trên truyền hình cùng ngày, Tổng thống Malawi Lazarus Chakwera cho biết máy bay chở ông Chilima không thể hạ cánh xuống sân bay do tầm nhìn kém và được lệnh quay trở lại thủ đô. Ông Chakwera nói thêm khu vực tìm kiếm tập trung trong bán kính 10 km ở rừng Chikangawa, ngoại ô thành phố Mzuzu, nghi là nơi máy bay mất tích. 

Tổng thống Chakwera cũng chỉ thị hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sẽ tiếp tục cho đến khi tìm thấy máy bay chở ông Chilima. Theo Tổng thống Chakwera, Malawi đã liên hệ với các nước láng giềng và Mỹ, Anh, Na Uy, Israel để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.