Trên mạng xã hội X, quân đội Lebanon cho biết, đối tượng mang quốc tịch Syria đã nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ ở Awkar, vùng ngoại ô phía Bắc Beirut. Lực lượng an ninh tại chỗ đã bắn bị thương nghi phạm. Hiện đối tượng đang được điều trị trong bệnh viện. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

leftcenterrightdel

Binh sĩ Lebanon tăng cường an ninh sau vụ nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Beirut ngày 5-6. 

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ ra tuyên bố cho biết vụ nổ súng xảy ra lúc 8 giờ 34 phút sáng 5-6 (giờ địa phương) ở gần lối vào tòa đại sứ quán. Tuyên bố khẳng định, các nhà ngoại giao và nhân viên đại sứ quán vẫn an toàn.

Tháng 9 năm ngoái, một tay súng đã nổ súng vào Đại sứ quán Mỹ ở Lebanon nhưng không gây thương vong. Cảnh sát Lebanon cho biết, kẻ nổ súng là tài xế giao hàng và nguyên nhân vụ việc là do thù hằn cá nhân với nhân viên an ninh của Đại sứ quán Mỹ.

Các cơ quan ngoại giao và quân sự của Mỹ ở Lebanon từng hứng chịu nhiều vụ tấn công trong cuộc nội chiến 1975-1990 ở quốc gia Trung Đông này. Đại sứ quán Mỹ đã chuyển đến Awkar sau khi xảy ra vụ tấn công liều chết vào tháng 4-1983 khiến 63 người thiệt mạng.

Tin, ảnh: TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.