Tham gia lễ khai giảng có Đại biện lâm thời Việt Nam tại Venezuela Văn Công Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Venezuela-Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer cùng toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Ban lãnh đạo CAVV và hơn 40 học viên đến từ các bộ ngành, trường đại học, cơ quan báo chí của Venezuela.

leftcenterrightdel
Đại biện lâm thời Văn Công Thắng phát biểu tại lễ khai giảng khóa học tiếng Việt. 

Phát biểu tại buổi khai giảng, Đại biện Văn Công Thắng chào mừng các học viên tham gia khóa học tiếng Việt cho người mới bắt đầu; nhấn mạnh đây là khóa học tiếng Việt đầu tiên được tổ chức tại Venezuela và vì vậy các học viên sẽ là những người đầu tiên được tiếp cận tiếng Việt tại Venezuela.

Ông Văn Công Thắng bày tỏ mong muốn sau khóa học, các học viên có thể giao tiếp cơ bản bằng tiếng Việt, đồng thời hiểu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, trở thành những hạt nhân góp phần vào việc củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam-Venezuela trong tương lai. 

Việc dạy và học tiếng Việt tại Venezuela sẽ góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết, hợp tác và tình hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và nâng cao hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Venezuela.

TTXVN