Theo cảnh sát địa phương, đập Old Kijabe bị vỡ khiến nước lũ tràn vào nhà dân và phong tỏa một tuyến giao thông lớn ở vùng Great Rift Valley.

Những hình ảnh đăng tải trên truyền thông Kenya cho thấy nhiều cây cối đổ rạp trong nước lũ, trong khi một số ô tô bị mắc kẹt giữa những khúc gỗ và bùn. Các trường hợp thiệt mạng nêu trên đã nâng tổng số người thiệt mạng do mưa lớn và lũ lụt kéo dài từ tháng trước tại Kenya lên hơn 100 trường hợp. 

leftcenterrightdel

* Kể từ tháng 3 vừa qua, hiện tượng El Nino đã gây ra những trận mưa lớn bất thường trút xuống Kenya, khiến 76 người thiệt mạng. Theo số liệu được chính phủ công bố ngày 27-4, lũ quét đã nhấn chìm các con đường và khu vực lân cận, khiến hơn 130.000 người thuộc 24.000 hộ gia đình phải di dời, nhiều người trong số đó ở thủ đô Nairobi.

Có 64 trường học ở Nairobi, chiếm khoảng 30% tổng số trường công lập, đã bị lũ lụt tàn phá nặng nề.

Cũng trong ngày 29-4, Kenya thông báo sẽ hoãn việc mở lại trường học trong một tuần do mưa lớn dồn dập gây lũ lụt nghiêm trọng ở quốc gia Đông Phi này.

Các trường học ban đầu dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 29-4, sau kỳ nghỉ giữa kỳ, nhưng những trận mưa như trút nước đã ảnh hưởng đến nhiều cơ sở giáo dục, khiến Bộ Giáo dục buộc phải chỉ đạo các trường học tiếp tục đóng cửa. 

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.