Trong một tuyên bố được phát sóng trên kênh truyền hình al-Masirah, người phát ngôn của lực lượng Houthi, ông Yahya Sarea khẳng định rằng lực lượng hải quân của nhóm này đã phóng tên lửa nhằm vào tàu Maersk Yorktown của Mỹ ở Vịnh Aden và đòn tấn công này đã trúng đích.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: Reuters

Ngoài ra, Houthi cũng thực hiện đồng thời hai hoạt động quân sự khác, sử dụng máy bay không người lái mang bom, tấn công nhằm vào tàu chiến Mỹ ở Vịnh Aden và tàu MSC Veracruz của Israel ở Ấn Độ Dương. Cả hai hoạt động này đều tiếp cận mục tiêu thành công, tuy nhiên ông Sarea không nêu rõ thời điểm diễn ra các cuộc tấn công nêu trên.

Ngoài ra, ông Sarea cho biết thêm, Houthi sẽ thực hiện nhiều cuộc tấn công hơn trong những ngày tới.

* Trước đó cũng trong ngày 24-4, Cơ quan Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) đã báo cáo về vụ nổ gần một tàu ở Vịnh Aden, tuy nhiên vụ việc không gây ra bất kỳ thiệt hại hay thương vong nào.

Kể từ khi xung đột Hamas - Israel bùng phát, Houthi đã nhiều lần tấn công các tàu trên Biển Đỏ, gây ra quan ngại về hoạt động vận tải trên tuyến đường biển quan trọng này.

Đáp trả các cuộc tấn công của Houthi, Mỹ và Anh sau đó đã tiến hành chiến dịch quân sự chung nhằm vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen. 

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.