Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Libya, cơn bão Daniel đã gây ra lũ lụt và lở đất ở Libya, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và mất tích.

Theo bà Phạm Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại địa phương và cho đến nay cũng chưa ghi nhận có trường hợp thiệt hại nào là người Việt Nam. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Ngoại giao, hai Đại sứ quán Việt Nam ở Morocco và Ai Cập kiêm nhiệm Libya vẫn đang tích cực liên hệ với các cơ quan, địa phương để nắm tình hình.

leftcenterrightdel
 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.

“Chúng tôi cũng liên hệ với các đầu mối của các nhóm cộng đồng người Việt Nam tại sở tại để nắm tình hình rõ hơn và sẵn sàng có những biện pháp bảo hộ công dân cần thiết”, bà Phạm Thu Hằng đồng thời nhấn mạnh: công dân Việt Nam nếu cần có sự hỗ trợ có thể liên hệ với đường dây nóng của Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cũng như là đường dây nóng của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Cụ thể gồm: Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco theo số điện thoại +212 7 61 86 87 29 và +212 6 18 53 65 52; Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Libya theo số điện thoại +202 27364327; Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 981 84 84 84.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.