Lợi nhuận ròng của Honda tăng gấp đôi lên 363,07 tỷ yen (2,5 tỷ USD), trong khi doanh thu tăng 20,8% lên 4.620 tỷ yen (32,2 tỷ USD).

Người đứng đầu bộ phận tài chính của Honda, ông Masaharu Hirose cho biết ngành ô tô tại Bắc Mỹ đang phục hồi với nhu cầu vẫn tăng nhanh hơn nguồn cung. Honda bán được 901.000 xe trên toàn thế giới trong quý I, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, có 393.000 xe được bán tại Bắc Mỹ, tăng so với 267.000 xe trong cùng kỳ năm 2022, nhờ xu hướng phục hồi trong nguồn cung thiết bị bán dẫn.

leftcenterrightdel

Honda công bố lợi nhuận kỷ lục. Ảnh: Reuters 

Tuy nhiên, Honda vẫn duy trì mục tiêu doanh số bán xe toàn cầu cho cả năm ở mức 4,35 triệu xe. Ông Hirose nhận định môi trường kinh tế tại Bắc Mỹ vẫn bất ổn, khi nhắc đến sự sụp đổ của các ngân hàng khu vực của Mỹ, vì vậy Honda sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình.

Ngược lại, doanh số bán ô tô tại Trung Quốc giảm do cạnh tranh gay gắt về xe điện, cũng như những quan ngại về nền kinh tế của nước này, mặc dù Honda cho biết tình hình vẫn nằm trong dự báo của hãng.

Honda nhận định mặc dù sự suy yếu của đồng yen so với một loạt đồng tiền khác trên toàn cầu sẽ góp phần làm tăng lợi nhuận, song hãng mong muốn có sự ổn định dài hạn trong tỷ giá hối đoái.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.