Ngày 6-5, Phó cục trưởng Cục Hàng hải quốc gia Indonesia (Pelni) Berryl A Insanul Firdaus cho biết, tàu Sinabung đã cập cảng Labuan Bajo để sẵn sàng phục vụ chỗ ở cho các đoàn cán bộ báo chí từ 11 nước tham dự hội nghị, các phóng viên, nhà báo quốc tế đến tác nghiệp trong tuần lễ diễn ra sự kiện quan trọng của khu vực này.

leftcenterrightdel
Tàu KM Sinabung được huy động làm nơi lưu trú cho các phóng viên nước ngoài tham gia tác nghiệp tại Hội nghị cấp cao ASEAN tại Labuan Bajo. Nguồn: VOI/Vietnamplus.

Tàu sẽ triển khai dịch vụ lưu trú miễn phí từ ngày 7 đến 12-5, với sức chứa lên tới hơn 1.900 người với tổng số 508 phòng. Ngoài ra, trên tàu còn có boong hạng phổ thông có thể chứa gần 1.400 hành khách.

Ông Berry cho hay, tàu Sinabung được trang bị đầy đủ tiện nghi đảm bảo cho các phóng viên tác nghiệp trong thời gian diễn ra hội nghị như: Nhà hàng, phòng khám, khu vực lưu niệm và khu vực cầu nguyện. Tàu Sinabung cũng được phủ sóng wifi để hỗ trợ các hoạt động truyền thông và quảng bá tại hội nghị. Hiện đã có 796 người từ các hãng truyền thông đăng ký lưu trú trên tàu.

Trước đó, Indonesia đã chuẩn bị 22 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Labuan Bajo với tổng số 1.156 phòng làm nơi lưu trú cho các nhà lãnh đạo và đoàn đại biểu dự hội nghị. Ngoài ra, tỷ lệ lấp đầy phòng tăng cao, hầu như kín chỗ, không chỉ ở các khách sạn xếp hạng sao mà còn ở các homestay và nhà nghỉ do người dân sở hữu.

Theo TTXVN