Theo nguồn tin từ Bộ Kinh tế Đức, nước này lên kế hoạch chuyển 2.700 tên lửa phòng không cho Ukraine, trong bối cảnh Nga đang triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Kiev.
Hãng thông tấn DPA của Đức cho biết đây là những tên lửa Strela sản xuất từ thời Liên Xô được cất trong kho dự trữ quốc phòng của nước này. Ngoài tên lửa phòng không, Bộ Quốc phòng Đức cũng chuẩn bị gửi các chuyến hàng vũ khí, đạn dược khác nữa cho Ukraine.
 |
Strela là tên lửa vác vai nổi tiếng sản xuất từ thời Liên Xô
|
Trước đây, Đức vẫn giữ nguyên tắc không xuất khẩu vũ khí cho Ukraine. Trước khi xung đột Nga - Ukraine leo thang, Đức chỉ cam kết cung cấp mũ bảo hộ và hỗ trợ xây dựng một bệnh viện dã chiến ở Ukraine.
Tuy nhiên, theo Thủ tướng Đức Olaf Scholz, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine là một bước ngoặt lịch sử, buộc Đức phải xét lại các ưu tiên. Hồi tuần trước, Đức cũng tuyên bố sẽ cung cấp cho Ukraine 1.000 vũ khí chống tăng và 500 tên lửa đất đối không Stinger từ kho dự trữ của nước này.
THƯ ANH
Trước thềm Hội nghị An ninh Munich sắp tới, Đức tiếp tục phải đối mặt với sức ép gia tăng đòi Berlin cung cấp vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh căng thẳng ở biên giới Nga-Ukraine có dấu hiệu leo thang. Tuy nhiên, Đức vẫn theo đuổi các biện pháp của riêng mình để giải quyết vấn đề Ukraine, bất chấp sức ép từ trong nước và các đồng minh.