Ngày 11-2, tức 5 ngày sau trận động đất, một em bé 2 tháng tuổi ở TP Antakya, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, đã được các nhân viên cứu hộ đưa ra ngoài an toàn.
Theo hãng thông tấn Anadolu, em bé sơ sinh được giải cứu sau 128 giờ bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Cùng ngày, một người phụ nữ 70 tuổi ở TP Kahramanmaras, tâm chấn của trận động đất, cũng được tìm thấy sống sót thần kỳ sau nhiều ngày bị chôn vùi. Trong các hoạt động cứu nạn, cứu hộ diễn ra cùng ngày, lực lượng cứu hộ cũng đưa ra khỏi đống đổ nát một bé gái 2 tuổi, một phụ nữ mang thai tháng thứ 6, một bé gái 4 tuổi và cha của bé.
 |
Lực lượng cứu hộ giải cứu em bé 4 tháng tuổi khỏi đống đổ nát sau trận động đất tại Antakya, tỉnh Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8-2-2023. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Theo các quan chức và nhân viên y tế, tổng số người thiệt mạng đã được xác nhận đến ngày 12-2 là hơn 33.000 người. Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, gần 26 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ khẩn cấp 42,8 triệu USD cho công tác chăm sóc y tế.
TTXVN
Số người chết do các trận động đất xảy ra trên lãnh thổ 2 nước Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt qua mốc 28.000 người.
Ngày 11-2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, trận động đất thảm khốc tàn phá Thổ Nhĩ Kỳ và Syria vừa qua đã ảnh hưởng tới gần 26 triệu người, đồng thời cảnh báo việc hàng chục bệnh viện đã bị hư hại.