Theo Cơ quan thời tiết Đài Loan, trận động đất xảy ra vào lúc 7 giờ 58 phút giờ địa phương (tức 6 giờ 58 phút giờ Việt Nam), ở ngoài khơi bờ biển phía Đông vùng lãnh thổ này, với độ sâu chấn tiêu là 15,5km. Hơn 25 dư chấn được ghi nhận sau động đất.

leftcenterrightdel

Một tòa nhà bị phá hủy sau động đất tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 3-4-2024. Ảnh: AFP/TTXVN 

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết hiện không còn mối đe dọa sóng thần từ trận động đất nói trên. Cơ quan địa chấn Philippines cũng đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần mà cơ quan này đưa ra sau động đất. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đã đánh giá lại độ lớn của trận động đất, theo đó nâng lên mức 7,7 độ richter thay cho tính toán độ lớn ban đầu là 7,5 độ richter.

Lực lượng chức năng Đài Loan đang tiến hành các hoạt động cứu hộ những người bị mắc kẹt dưới các tòa nhà bị sập ở Hoa Liên gần vùng tâm chấn. Động đất cũng gây ra lở đất ở Hoa Liên và các dịch vụ vận tải đường sắt cao tốc ở đó cũng tạm đình chỉ một phần. Hơn 87.000 hộ gia đình ở Đài Loan trong tình trạng mất điện. Ít nhất 26 tòa nhà bị sập, hơn một nửa trong số đó là ở Hoa Liên. 

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.