Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), trận động đất xảy ra lúc 8 giờ 26 phút (giờ địa phương) tại vị trí cách huyện Bắc Jeolla 4km với độ sâu chấn tiêu 8km. Đây là trận động đất có cường độ lớn nhất trên Bán đảo Triều Tiên và ngoài khơi nước này từ đầu năm tới nay.

Ông Han Duck-soo đã chỉ đạo Bộ Nội vụ nước này nhanh chóng có biện pháp xử lý tình hình, trong khi công bố các hướng dẫn cụ thể tại các khu vực có nguy cơ cao để nhanh chóng đảm bảo an toàn cho người dân.

leftcenterrightdel
Một trận động đất ở Hàn Quốc. Ảnh: Báo Tiền phong 

Thủ tướng Han Duck-soo cũng yêu cầu bộ trưởng các Bộ Công nghiệp, Khoa học và Đất đai kiểm tra hệ thống đường dây điện và thông tin liên lạc, đảm bảo dịch vụ được thông suốt và chuẩn bị biện pháp ứng phó trong tình huống khẩn cấp. Trong khi đó, Bộ trưởng Văn hóa và KMA được giao nhiệm vụ nhanh chóng cung cấp thông tin chính xác liên quan đến trận động đất tới cộng đồng để người dân không hoang mang.

Sau khi xảy ra trận động đất, đơn vị xử lý tình huống khẩn cấp của Hàn Quốc đã nhận được nhiều cuộc gọi thông báo về hiện tượng rung lắc. Chính quyền tỉnh Bắc Jeolla cho biết chưa nhận được bất cứ báo cáo thiệt hại nào về người và vật chất.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.