Đây là hoạt động của người dân Nga để tưởng nhớ người thân đã thiệt mạng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Tham gia đoàn diễu hành, mọi người mang theo di ảnh người thân, quân kỳ Hồng quân, dải ruy-băng Chiến thắng….

Phong trào “Trung đoàn bất tử” là một sự kiện thường niên lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 tại tỉnh Tyumen, miền Trung nước Nga. Sau đó, sự kiện này lan rộng ra khắp nước Nga. Phong trào này hiện đã được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Từ năm 2015, phong trào chính thức được tổ chức trên toàn lãnh thổ Liên bang Nga. Các hoạt động của “Trung đoàn bất tử” đến nay đã diễn ra trên khắp thế giới nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã đóng góp công sức, xương máu làm nên chiến thắng vĩ đại trong cuộc chiến được xem là tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại chống lại chủ nghĩa phát xít.

Không chỉ diễn ra trong lãnh thổ nước Nga, hoạt động này còn lan tỏa và diễn ra tại nhiều quốc gia Đông Âu khác.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử gửi tới bạn đọc những hình ảnh về cuộc tuần hành “Trung đoàn bất tử” đang diễn ra tại nhiều thành phố tại Nga:

leftcenterrightdel
Nhiều gia đình dẫn theo con nhỏ tham gia diễu hành "Trung đoàn bất tử" để tưởng nhớ người thân đã mất trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. 

 

leftcenterrightdel
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia đoàn diễu hành tại đại lộ Leningrad ở Moscow. 

 

leftcenterrightdel
Diễu hành "Trung đoàn bất tử" cũng diễn ra tại nhiều thành phố của Nga. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Hoạt động diễu hành tại vùng Irkutsk. 

 

leftcenterrightdel
Đông đảo người dân thành phố Volgograd tập trung tại tượng đài Mamaev trên đồi Kurgan, tham gia tuần hành "Trung đoàn bất tử".

 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo vùng Donsk tham gia tuần hành cùng người dân địa phương. 
leftcenterrightdel
Người dân Thủ đô Belgrad, Serbia hưởng ứng tham gia tuần hành "Trung đoàn bất tử". 

TUẤN SƠN (tổng hợp)