leftcenterrightdel
Các đại biểu tham dự chương trình gặp mặt.

Ngày 24-6-1967, Việt Nam và Campuchia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu một bước phát triển mới, khẳng định sự gắn bó của hai dân tộc láng giềng Việt Nam - Campuchia, luôn kề vai sát cánh, gắn bó đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Trong 55 năm qua, quan hệ chính trị tiếp tục được duy trì, giữ vai trò nòng cốt, định hướng trong quan hệ hai nước. Hai bên tăng cường phối hợp trong các hoạt động đối ngoại quốc phòng, an ninh và ngoại giao tại các diễn đàn quốc tế và khu vực; các mặt hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật có bước phát triển tích cực; quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các bộ, ban, ngành, cơ quan tiếp tục được đẩy mạnh và đi vào thực chất. Tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Mondulkiri có chung đường biên giới dài hơn 71 km, lịch sử hai tỉnh có quan hệ truyền thống, giao lưu, gắn bó mật thiết lâu đời. Tiếp nối những thành tựu đã đạt được trong lịch sử, những năm qua, mối quan hệ giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực: đầu tư, văn hóa – du lịch, thương mại, hợp tác hữu nghị…

leftcenterrightdel
Đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại chương trình. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó bí thư tỉnh ủy Y Biêr Niê đề nghị cả hệ thống chính trị cần phát huy hơn nữa những thành tích, kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Việt Nam – Campuchia nói chung, hai tỉnh Đắk Lắk - Mondulkiri nói riêng. Tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân và hội viên trong tỉnh về lịch sử quan hệ Việt Nam – Campuchia, các thành tựu hợp tác của hai nước, hai tỉnh trong giai đoạn hiện nay, tầm quan trọng của Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia cũng như về đất nước con người Campuchia; góp phần giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam – Campuchia trong tình hình mới.

Phó Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh: “Những năm qua, chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ do chính phủ mỗi nước giao phó, phối hợp hành động để bảo vệ sự bình yên, xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển. Thời gian đến, chúng ta phải làm tốt hơn nữa vì sự phát triển của mỗi nước, vì tình hữu nghị truyền thống lâu đời của hai dân tộc chúng ta”.

leftcenterrightdel
 Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã trao 8 suất quà tặng các cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã trao 8 suất quà tặng các cựu chuyên gia có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN