Đại sứ Nguyễn Huy Dũng cho hay, Đại sứ quán đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và các bên liên quan hoàn tất quy trình cấp hộ chiếu mới cho 3 thuyền viên là Phạm Văn Thành (sinh năm 1985, quê Hải Phòng), Nguyễn Văn Tảo (sinh năm 1988, quê Hải Dương) và Phùng Văn An (sinh năm 1991, quê Nam Định), do họ đã mất hết giấy tờ tùy thân. Các thuyền viên dự kiến sẽ nhận được hộ chiếu mới trong 1-2 ngày tới qua đường chuyển phát nhanh.

leftcenterrightdel
Trực thăng cứu hộ giải cứu thành viên thủy thủ đoàn sau vụ tấn công nhằm vào tàu chở hàng trên Vịnh Aden, Yemen, ngày 6-3-2024. Ảnh: AFP/TTXVN 

Theo Đại sứ, Bộ Ngoại giao Djibouti thời gian qua đã hỗ trợ tích cực các nước có nạn nhân trong vụ tàu hàng True Confidence bị lực lượng Houthi ở Yemen tấn công trên Biển Đỏ ngày 6-3, trong đó có Việt Nam. Đại sứ cho biết, Đại sứ quán cũng đang phối hợp với các cơ quan hữu quan ở Djibouti khẩn trương hoàn tất thủ tục xác nhận và cấp giấy chứng tử cho thuyền viên Đặng Duy Kiên để sớm hoàn thành các thủ tục hồi hương thi hài theo quy định của luật pháp các nước liên quan và thông lệ quốc tế.

 TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.