Đến ngày 9-6, chưa ghi nhận có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất xảy ra tại miền Nam Philippines một ngày trước đó.
Liên quan đến trận động đất ngày 8-6 xảy ra tại miền Nam Philippines khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 9-6, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, cho đến nay chưa ghi nhận có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ động đất.
 |
Một tòa nhà ở Mindanao, Philippines đổ sập sau trận động đất ngày 8-6. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Philippines
|
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát những diễn biến liên quan sau trận động đất, phối hợp chặt chẽ các hội/đoàn người Việt tại sở tại để nắm tình hình công dân Việt Nam, sẵn sàng các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết. Đồng thời, các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước, các khu vực lân cận theo dõi sát tình hình sau động đất, kịp thời cảnh báo và hỗ trợ công dân gặp nạn.
Công dân Việt Nam tại Philippines trong trường hợp khó khăn đề nghị liên hệ ngay với đường dây nóng bảo hộ công dân 24/7 của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines theo số +639982756666 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao theo số +84 981848484 để được hỗ trợ./.
Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương sau trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ở miền Nam Philippines sáng 8-6.
Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines thông báo chưa nhận được thông tin về người Việt thương vong trong trận động đất, sóng thần ở Mindanao. Khu vực này không có nhiều người Việt sinh sống.
Giới chức Philippines tiếp tục công bố số liệu thương vong mới nhất trong trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra vào ngày 8-6 tại miền Nam nước này. Theo đó, số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 32 người, hơn 200 người bị thương trong khi vẫn còn người mất tích.