Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria, Mohammad al-Bashir, cho biết nội các của ông đã được giao nhiệm vụ quản lý các vấn đề của nước này đến tháng 3-2025. Trong thời gian đó, Chính phủ chuyển tiếp đặt mục tiêu nắm quyền kiểm soát các bộ, ngành, đưa nhân viên làm việc trở lại và khôi phục các dịch vụ thiết yếu trên khắp đất nước.

Ông Mohamed al-Bashir được bổ nhiệm làm người đứng đầu Chính phủ chuyển tiếp ở Syria. Ảnh: Reuters/TTXVN 

Phát biểu với các phóng viên, ông Al-Bashir khẳng định trách nhiệm của chính phủ chuyển tiếp là “duy trì an ninh, bảo vệ sự toàn vẹn của các thể chế và ngăn chặn sự chia rẽ của nhà nước”. Ông cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết trong việc hợp tác từ các bộ trưởng sắp mãn nhiệm, đặc biệt là trong việc bàn giao hồ sơ và trách nhiệm.

Thủ tướng Chính phủ chuyển tiếp Syria cũng khẳng định một quá trình chuyển giao suôn sẻ sẽ là rất quan trọng để cung cấp các dịch vụ công không bị gián đoạn cho người dân Syria.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.