Báo El Popular nhấn mạnh lễ kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ là hoạt động chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm phát huy truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của thế hệ trẻ Việt Nam. 

Nhân dân Việt Nam tưởng nhớ trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ nhằm tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh và đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

leftcenterrightdel
 Ảnh chụp màn hình bài báo.

Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Uruguay cũng thông tin, trong những ngày qua, hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, nghệ thuật đã được tổ chức trên khắp Việt Nam, để kỷ niệm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, dấu mốc quyết định trong cuộc đấu tranh giải phóng nhân dân ở các nước Đông Dương thoát khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp lúc bấy giờ.

Tờ El Popular nhấn mạnh, Chiến thắng Điện Biên Phủ được sánh ngang với trận đánh nổi tiếng Stalingrad trong cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít của Hồng quân và nhân dân Liên Xô. Thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi của lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, anh hùng của dân tộc Việt Nam được rèn giũa qua hàng nghìn năm lịch sử và là một cột mốc chói lọi trong lịch sử dân tộc, là nguồn tự hào của nhân dân Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.