Tân Hoa xã dẫn phát biểu ngày 19-7 của Ủy viên phụ trách giáo dục, khoa học, công nghệ và đổi mới của Liên minh châu Phi (AU) Mohammed Belhocine cho biết châu lục này đang thiếu tới 15 triệu giáo viên, đồng thời cảnh báo tình trạng thiếu hụt này sẽ tác động tiêu cực đến khả năng đáp ứng nguyện vọng về giáo dục và phát triển của khu vực.
 |
Châu Phi thiếu hụt giáo viên trầm trọng. Ảnh: iStock |
Theo Ủy viên AU, châu Phi cần khoản đầu tư 90 tỷ USD để thu hẹp khoảng cách, cải thiện hạ tầng cơ sở trong giáo dục và đáp ứng các Mục tiêu phát triển bền vững trong giáo dục vào năm 2030 do Liên hợp quốc đặt ra. Cùng với đó, ông Belhocine nhấn mạnh tầm quan trọng của đổi mới và gia tăng phúc lợi cho ngành giáo dục nhằm khuyến khích nhiều người có năng lực hơn theo đuổi nghề giáo viên, cũng như kêu gọi sự hỗ trợ toàn cầu nhằm cải thiện hệ thống giáo dục ở châu Phi.
KHÁNH NGÂN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Theo DW, mua sắm trực tuyến đang bùng nổ trên khắp châu Phi với thị trường thương mại điện tử ước tính tăng lên 75 tỷ USD vào năm 2025.