Dẫn lời ông Mykhailo Podolyak, Cố vấn Tổng thống Ukraine, trong một cuộc họp báo ngày 5-3, hãng thông tấn Interfax nhấn mạnh cho đến thời điểm hiện tại, không có sự điều động quân đội nào có thể chứng minh rằng binh sĩ Belarus đang có mặt tại Ukraine.

Bên cạnh đó, vị quan chức này cũng cho biết Ukraine không có thông tin về việc Belarus sẵn sàng tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại nước này. “Tôi xin nhấn mạnh những điều đó. Đây là thông tin chính thức”, Cố vấn Tổng thống Ukraine khẳng định.

Binh sĩ thuộc quân đội Belarus. Ảnh: TASS. 

Theo Interfax, cùng ngày, một video ghi hình ông Podolyak đưa ra công bố trên cũng được chiếu trên kênh STV của Belarus.

Trước đó, ngày 1-3, trong một tuyên bố, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhấn mạnh Minsk không có kế hoạch tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. “Đó không phải là việc của chúng tôi”, RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Belarus nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Lukashenko cũng cho biết đã điều thêm các đơn vị quân đội đến phía nam nước này, gần biên giới với Ukraine, và đến phía tây nước này, gần biên giới với Ba Lan nhằm đảm bảo an ninh cho lãnh thổ Belarus.

MINH ANH