Kể từ khi chắc chắn giành được đề cử của đảng Cộng hòa cách đây 3 tuần, đến nay ông Trump mới chỉ tổ chức được một cuộc vận động cử tri lớn với sự tham dự của nhiều người. Hoạt động này tại Michigan và Wisconsin nhằm chấm dứt mọi đồn đoán rằng chiến dịch tranh cử của ông đang chậm lại.

leftcenterrightdel
Ứng cử viên Donald Trump. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN 

Trong bài phát biểu vận động tranh cử tại Grand Rapids (Michigan), cựu Tổng thống Trump xoáy vào cuộc khủng hoảng di cư tại biên giới giữa Mỹ và Mexico, và chỉ trích chính sách di cư của đương kim Tổng thống Joe Biden.

Trong khi đó, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ đã đưa ra một tuyên bố hôm 2-4 để đáp trả, chỉ trích ông Trump đã gây áp lực lên các thành viên của đảng Cộng hòa tại Quốc hội nhằm đạt được một thỏa thuận giữa các đảng có nội dung quy định các biện pháp an ninh biên giới nghiêm ngặt nhất.

Sau Michigan, ông Trump dự kiến sẽ tiếp tục cuộc vận động cử tri tại Wisconsin cùng ngày. Michigan và Wisconsin là hai bang dao động có thể quyết định liệu ông Biden hay ông Trump sẽ vào Nhà Trắng vào năm sau với cuộc đua dự kiến rất gay cấn trong năm nay.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.