Thẩm phán bang Washington Mary Sue Wilson ngày 18-1 đã bác bỏ đơn yêu cầu loại tên của ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ của bang dự kiến diễn ra vào ngày 12-3 tới. Đây là một thắng lợi nữa của ông Trump sau khi giành chiến thắng tương tự ở Michigan, Oregon, California và một số nơi khác.

leftcenterrightdel
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Des Moines, Iowa ngày 15-1-2024.  

Trước đó, một nhóm cử tri ở bang Washington đã đệ đơn kiến nghị gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu sơ bộ của bang vì cho rằng ông không đủ tư cách tranh cử do đã kích động người ủng hộ tiến hành vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6-1-2021.

Cuối năm ngoái, tòa án ở các bang Colorado và Maine đã ra phán quyết loại tên ông Trump khỏi phiếu bầu. Cựu chủ nhân Nhà Trắng sau đó đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ.

Ông Trump hiện là ứng viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa bất chấp việc phải đối mặt với hàng loạt rắc rối pháp lý. Trong cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng Cộng hòa hôm 15-1 ở bang Iowa, ông giành chiến thắng áp đảo, vượt qua 2 đối thủ chính là bà Nikki Haley - cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, đồng thời là cựu thống đốc bang South Carolina và ông Ron DeSantis - Thống đốc bang Florida.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.